ten

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Trên địa bàn TPHCM hiện có khoảng 2 triệu hộ gia đình, trong đó có trên 300.000 hộ gia đình kết hợp với kinh doanh, dịch vụ. Đây cũng là những đối tượng mà trong quá trình hoạt động kinh doanh, sử dụng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Đặc biệt là các nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh

Chính vì vậy, nhằm quy định trách nhiệm và hướng dẫn các nội dung để đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với loại hình nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn TP, ngày 31/5/2021, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10-6-2021.

Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, trong tháng 5/2021, toàn quốc xảy ra 450 vụ cháy và sự cố cháy, làm chết 14 người, bị thương 26 người; thiệt hại tài sản ước tính 28,9 tỷ đồng…

Đáng chú ý, 313 vụ cháy và vụ sự cố cháy xảy ra tại khu vực thành thị, chiếm 69,54% tổng số vụ. Thống kê cho thấy tình hình cháy, nổ ở nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh luôn chiếm tỷ lệ cao cả về số vụ (khoảng 50%) và thiệt hại về người (khoảng 83%), tài sản.

Các vụ cháy thường xảy ra vào ban đêm, trong thời gian đi ngủ, người dân thường chủ quan trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt như thắp nhang, sử dụng thiết bị điện trong gia đình… phát sinh sự cố cháy không kịp xử lý dẫn đến cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại đến tính mạng.

Nguyên nhân xảy ra cháy chủ yếu do sự cố về điện vẫn chiếm tỷ lệ cao (khoảng 70%), phổ biến vẫn là do chủ cơ sở và chủ hộ gia đình vi phạm các quy định an toàn trong việc lắp đặt, sử dụng hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện một cách tùy tiện, không kiểm soát được mức độ an toàn của các thiết bị điện cũng như dây dẫn điện một cách thường xuyên, có những hệ thống dây dẫn được lắp đặt hàng chục năm làm phát sinh sự cố gây cháy.

 

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Theo Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM

 

Thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM liên tục xảy ra các vụ cháy chết người thương tâm tại loại hình này, điển hình như:

* Vụ cháy tại nhà dân cấp 4 nằm ở dạ cầu Mỹ Thủy, đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức vào ngày 30/3/2021 lúc 01h10 sáng trong lúc mọi người đang ngủ say, 5 xe gắn máy dựng phía trước cửa bốc cháy chắn lối thoát hiểm duy nhất nên mọi người không thể thoát ra ngoài được, làm 6 người thiệt mạng.

* Vụ cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh số 47/58/2 đường Lạc Long Quân (phường 1, quận 11) vào lúc 17h05 phút ngày 7/5/2021, quận 11 làm 8 người chết. Nguyên nhân gây cháy ban đầu được xác định do Nguyễn Thành Tựu (SN 1981) trong lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa mới nấu xong vô ý làm đổ xuống sàn nhà, chảy lan ra bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy (cách đó 1m) nên gây ra cháy. Do lượng khói khí độc lớn, chất cháy là hóa chất bắt cháy nhanh nên các nạn nhân bị mắc kẹt, không thể thoát ra ngoài, gây nên cái chết thương tâm cho 8 người.

* Vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh địa chỉ số 16A đường Nguyễn Thiện Thuật, (phường 2, quận 3) vào lúc 3 giờ 15 phút ngày 31/5/2021 làm 2 người chết. Khi tiếp cận hiện trường, quá trình trinh sát, lực lượng Cảnh sát PCCC phát hiện có 4 người bị mắc kẹt không thoát được ra ngoài. Ngôi nhà đã bị khóa bằng cửa cuốn gây khó khăn cho việc cứu người và chữa cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC sử dụng thiết bị phá dỡ và máy cắt để phá cửa đồng thời triển khai 2 thang chuyên dụng tiếp cận lên lầu ngôi nhà, đưa 4

người (3 người lớn, 1 trẻ em) thoát ra ngoài. Tuy nhiên, khi đưa đến bệnh viện cứu chữa, 2 nạn nhân đã không qua khỏi.

* Và mới đây, lúc 0h05 ngày 02/6/2021, ngôi nhà trong hẻm 102 đường Bình Long, (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đỏ rực cuồn cuộn bốc cao. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tích cực cứu chữa vụ cháy, tìm kiếm người bị nạn. Mặc dù đã nỗ lực hết sức nhưng Cảnh sát PCCC không thể cứu được người vợ, người chồng và đứa con 4 tuổi bị thương.

Qua điều tra nguyên nhân vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PC&CC TP nhận thấy các nguyên nhân phổ biến gây ra cháy, nổ ở các hộ gia đình và hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh tập trung chủ yếu vào 03 nhóm nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân sâu xa: Ý thức chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy của chủ hộ gia đình, chủ cơ sở kinh doanh không cao; người dân còn chủ quan, lơ là với công tác PCCC, xem nhẹ công tác an toàn cho chính bản thân và gia đình mình; thiếu hiểu biết kiến thức về an toàn PCCC để xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng.

– Nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ: Vi phạm các quy định an toàn trong sử dụng điện như: sử dụng dây dẫn điện, thiết bị tiêu thụ điện kém chất lượng; không kiểm tra, tắt thiết bị tiêu thụ điện khi không sử dụng; tùy tiện câu mắc điện trong nhà để sử dụng, đấu nối cẩu thả không đúng kỹ thuật; lắp đặt thêm các thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn dẫn đến quá tải đường dây dẫn điện. Sơ suất, bất cẩn trong việc quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt như: thắp nhang thờ cúng, đun nấu, hút thuốc, đốt nến, vàng mã không đảm bảo an toàn về PCCC. Ngoài ra còn do trẻ em nghịch lửa gây cháy…

– Nguyên nhân dẫn đến cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng: Sắp xếp hàng hóa dễ cháy với khối lượng lớn ở khu vực kinh doanh tầng trệt, trên các lối đi lại nhưng không có lối thoát nạn dự phòng, không có giải pháp ngăn cháy lan, chống tụ khói dẫn, lắp thêm nhiều lớp cửa, làm lồng sắt bảo vệ đến khi có cháy xảy ra không thoát nạn được. Đặc biệt nếu xảy ra cháy vào ban đêm do không có hệ thống báo cháy tự động nên không phát hiện ra cháy kịp thời dẫn đến khi xảy ra cháy lớn mới phát hiện, nạn nhân dễ bị ngạt khói gây bất tỉnh và tử vong. Bên cạnh đó, do không trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu, hoặc có trang bị nhưng thiếu về số lượng và không đảm bảo chất lượng do không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, không biết thao tác, sử dụng phương tiện chữa cháy.

Ngày 24/11/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 136/2020/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật PCCC và luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật PCCC. Trong đó giao UBND cấp xã, phường quản lý PCCC đối tượng nhà ở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Từ thực trạng trên, để cụ thể hóa và hướng dẫn chi tiết, Công an TPHCM đã tham mưu cho UBND TP ban hành Quyết định 16/2021/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 Quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn TPHCM.

Nội dung của Quyết định quy định rõ:

Trách nhiệm chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh, cá nhân

Chủ động tìm hiểu các quy định pháp luật, kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động liên hệ, phối hợp với Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy để được hướng dẫn và tổ chức thực hiện các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật; tích cực tham gia các buổi tuyên truyền, huấn luyện về phòng cháy chữa cháy do cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, địa phương tổ chức; tham gia phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy tại địa phương.

Thường xuyên tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và khắc phục ngay những nguyên nhân, nguy cơ gây cháy, nổ trong phạm vi quản lý của mình; tự giả định tình huống, cách xử lý khi có sự cố về cháy, nổ xảy ra và phổ biến cho thành viên trong gia đình, người làm việc tại cơ sở để chủ động xử lý khi có tình huống xảy ra; tự trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ, thực hiện tốt công tác kiểm tra bảo quản, bảo dưỡng đảm bảo các phương tiện này luôn hoạt động tốt, phải sử dụng thành thạo các trang thiết bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã trang bị.

Phổ biến, đôn đốc, nhắc nhở thành viên trong gia đình, người lao động và mọi người xung quanh thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Thực hiện các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và Chữa cháy, Điều 7 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

An toàn phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ

Chủ hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà ở riêng lẻ cần duy trì các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế nguy cơ phát sinh cháy, nổ trong quá trình sinh hoạt.

Tài sản, vật tư, chất cháy phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng, không cản trở lối và đường thoát nạn, bảo đảm việc sơ tán người và tài sản nhanh chóng, an toàn khi xảy ra cháy. Bố trí nơi để chìa khóa, dụng cụ phá dỡ thông thường (búa, rìu, xà beng, kìm cộng lực…) ở nơi dễ thấy, dễ lấy để kịp thời mở cửa khi có sự cố cháy, nổ.

 

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Bộ dụng cụ phá vỡ chuyên dụng PCCC

 

Không bố trí, sử dụng bình xịt diệt côn trùng tại vị trí sử dụng ngọn lửa trần để đun nấu; khi phát hiện có mùi đặc trưng của khí gas (khí dầu mỏ hóa lỏng – LPG) phải giữ nguyên hiện trạng của hệ thống điện (không bật, tắt các công tắc thiết bị tiêu thụ điện vào thời điểm đó), không dùng ngọn lửa trần (bật lửa, diêm, đèn dầu, hương, nến…), sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên (mở cửa sổ, tránh làm phát sinh tia lửa) để thoát khí gas, phải khóa ngay van bình và báo cho đại lý cung cấp gần nhất; không sử dụng các bình gas mini đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

.Khi thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, khi đun nấu phải có người trông coi. Trước khi ra khỏi nhà hoặc khi đi ngủ phải kiểm tra, tắt nguồn điện tới các thiết bị tiêu thụ điện không sử dụng.

 Thường xuyên tổ chức kiểm tra, sửa chữa, thay thế các thiết bị điện hư hỏng, không đảm bảo an toàn. Đường dây dẫn điện và các thiết bị điện hư hỏng phải được sửa chữa khắc phục ngay hoặc ngắt nguồn điện đến đường điện hoặc thiết bị không an toàn.

 Khi sửa chữa, cải tạo nhà ở phải sử dụng thợ hàn đã được cấp chứng chỉ về hàn cắt và giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy; quá trình thi công phải đảm bảo giải pháp ngăn cháy, có biện pháp che chắn không để vảy hàn tiếp xúc với các chất dễ cháy, chuẩn bị dụng cụ, phương tiện chữa cháy và phải có người giám sát, sẵn sàng chữa cháy trong suốt quá trình hàn cắt và sau khi hàn cắt 30 phút.

Mỗi nhà ở riêng lẻ cần trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy ở mỗi tầng phù hợp với quy mô, điều kiện gia đình. Bình chữa cháy phải được bố trí ở nơi dễ thấy, dễ lấy và thuận tiện cho việc sử dụng để kịp thời xử lý sự cố cháy, nổ xảy ra. Khoảng cách di chuyển lớn nhất đến bình chữa cháy không quá 20 m.

Ngoài các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy tại khoản 1, khuyến khích chủ hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà ở riêng lẻ thực hiện các nội dung quy định tại Khoản 1 đến Khoản 6 Điều 7 nhằm tăng cường công tác an toàn phòng cháy và chữa cháy cho nhà ở, hộ gia đình.

Quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất

Quy định về lối thoát nạn

Chiều rộng thông thủy của lối ra thoát nạn tối thiểu 0,8 m, chiều cao thông thủy tối thiểu 1,9 m.

Đối với nhà chỉ có 01 lối ra thoát nạn, phải bố trí lối thoát nạn thứ 2 bằng cầu thang ngoài nhà hoặc thang nối giữa các tầng nhà hoặc lối ra khẩn cấp như: lối thoát qua ban công, lối lên sân thượng hoặc lên mái để có khả năng thoát nạn sang các nhà liền kề hoặc khu vực an toàn.

 Nhà có tầng sân thượng phải bố trí thông thoáng, có lối lên từ tầng dưới qua các thang cố định; tại vị trí cửa lên tầng mái nếu có bố trí khóa cửa thì phải thiết kế để có thể dễ dàng thao tác mở cửa từ bên trong.

 

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng

 

Không xây bít ô thông tầng để không ảnh hưởng đến thoát khói tự nhiên. Đối với nhà không có các ô thông tầng hoặc đã lắp kính cần thiết kế, lắp đặt các lỗ cửa thoát khói tự nhiên trong nhà thông qua mái nhà hoặc thoát khói trực tiếp ra không gian bên ngoài tại các tầng.

Cửa chính của nhà thoát nạn ra ngoài phải sử dụng cửa có bản lề. Nhà có thiết kế ban công, lôgia phải đảm bảo thông thoáng, không được che chắn ban công, lô gia tạo thành phòng, không lắp đặt lồng sắt, lưới sắt gây cản trở việc thoát nạn và cứu người khi xảy ra cháy, nổ.

Trường hợp chủ cơ sở, chủ hộ kinh doanh vẫn muốn trang bị cửa cuốn, cửa trượt, lưới sắt…để bảo vệ tài sản phải cam kết chịu trách nhiệm về phòng cháy chữa cháy, đồng thời cửa cuốn cần sử dụng loại cửa có cơ cấu tự thu, mở nhanh, cửa mở bằng mô tơ điện phải có bộ lưu điện và mở nhanh bằng cơ khi mất điện hoặc mô tơ bị hỏng.

Các gian phòng tồn chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy hoặc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải được ngăn cách với lối ra thoát nạn tại các tầng bằng vật liệu không cháy hoặc khó cháy. Trường hợp tầng 1 (tầng trệt) được sử dụng để sản xuất, kinh doanh thì lối thoát nạn từ các tầng phía trên xuống thông qua cầu thang bộ tại tầng 1 phải có lối đi an toàn ngăn cách với khu vực sản xuất, kinh doanh bằng tường ngăn cháy, vách ngăn cháy, chiều rộng lối đi không nhỏ hơn 0,8 m.

Quy định an toàn trong lắp đặt, sử dụng điện

Công tác thiết kế, xây dựng mới hoặc cải tạo và sửa chữa hệ thống điện trong nhà ở phải tuân thủ quy định QCVN 12:2014/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

 Hệ thống điện phải được thiết kế riêng biệt giữa các khu vực với nhau; phải có thiết bị bảo vệ chống quá tải (cầu chì, aptomat…) cho hệ thống điện chung của tòa nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị tiêu thụ điện công suất lớn (điều hòa, bếp điện, lò nướng…). Khi lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện phải tính toán để không gây quá tải cho hệ thống điện.

Khi bên trong nhà có bảo quản, kinh doanh, sản xuất hàng hóa dễ cháy phải sử dụng loại dụng cụ điện, thiết bị điện là loại an toàn cháy, nổ; thiết bị tiêu thụ điện lắp đặt trong kho phải được khống chế chung bằng thiết bị đóng ngắt tự động và đặt bên ngoài kho.

 Không lắp đặt đường dây dẫn điện và thiết bị tiêu thụ điện trên tường, vách, trần, sàn nhà có cấu tạo bằng vật liệu dễ cháy, lắp đặt các bóng điện chiếu sáng phải gắn vào các móc treo chuyên dùng, không treo trực tiếp bằng dây dẫn.

 Không dùng vật liệu dễ cháy như giấy, vải, nilon… để bao che bóng điện; không đặt các chất dễ cháy sát các thiết bị, dụng cụ tiêu thụ điện như: bóng đèn, bàn ủi, bếp điện, ổ cắm điện, bảng điện…; không cắm dây dẫn điện trực tiếp vào ổ cắm; khi nối dây phải nối so le và quấn băng keo cách điện, không để hở các mối nối dây điện, không dùng nilon để bọc các mối nối

Quy định an toàn trong quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt

Không bố trí nơi đun nấu, thờ cúng tại khu vực sản xuất, kinh doanh có chứa chất, hàng dễ cháy.

Khu vực thắp hương thờ cúng phải đảm bảo: vách, trần nhà phải bằng vật liệu không cháy, khó cháy, phía trên trần có đặt tấm phản xạ nhiệt. Đèn dầu, hương, nến khi thắp phải đặt chắc chắn trên các vật liệu không cháy hoặc khó cháy.

Khu vực bếp nấu phải để xa các vật liệu dễ cháy ít nhất 0,7m, nếu có tấm cách nhiệt ngăn cháy thì được phép để gần hơn, nhưng không dưới 0,2m. Trường hợp trong nhà có sử dụng thiết bị tiêu thụ LPG (bếp gas): Tất cả các thiết bị điện trong nhà phải lắp đặt cách chai LPG tối thiểu 1,5m; lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas tại khu vực đặt bình gas, bếp gas.

Khi điều kiện kinh doanh, sản xuất có sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt phải bố trí cách các vật liệu dễ cháy, các phương tiện, dụng cụ có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy (ô tô, xe máy…) ít nhất 0,7m, nếu có tấm cách nhiệt ngăn cháy thì được phép để gần hơn, nhưng không dưới 0,2m; Khi điều kiện kinh doanh, sản xuất cần dự trữ xăng, dầu và các chất lỏng cháy thì phải bảo quản tại nơi thông thoáng, tránh xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp và không để trên lối ra thoát nạn.

Quy định an toàn trong sắp xếp hàng hóa

Sắp xếp, bảo quản hàng hóa theo từng loại, có cùng tính chất, cùng đặc điểm, hàng hóa sắp xếp phải để trên bục kệ, giá vững chắc, gọn gàng, ngăn nắp, không cản trở lối đi, lối thoát nạn, đặc biệt là sảnh, lối ra tại tầng 1.

Hàng hóa dễ cháy phải bố trí cách các thiết bị điện có khả năng sinh nhiệt như bóng đèn, ổ cắm, cầu dao…, khu vực phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt ít nhất 0,7m.

 Hàng hóa dễ cháy hoặc dễ bắt cháy cần bố trí trong các khu vực, gian phòng riêng, không để lẫn với các hàng hóa khác và đảm bảo yêu cầu ngăn cháy lan, không bố trí dưới gầm cầu thang bộ.

Loại trừ những điều kiện có thể dẫn đến tự cháy do phát sinh nhiệt, do tác dụng phản ứng hóa học giữa các chất với nhau.

Không tập kết, bố trí hàng hóa, vật liệu kinh doanh trên các tuyến đường gây cản trở giao thông và có thể làm ảnh hưởng đến việc triển khai lực lượng, phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đến từng nhà

Việc lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo vào nhà ở có sẵn, phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật về quảng cáo, tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời QCVN 17:2018/BXD

Quy định trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy

 Đối với khu vực kinh doanh, sản xuất phải trang bị số lượng bình chữa cháy đảm bảo diện tích bảo vệ theo quy định của mục 5 Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 3890:2009 Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng. Khoảng cách di chuyển lớn nhất đến bình chữa cháy không quá 20 m.

Trang bị, lắp đặt thiết bị báo cháy cục bộ, phương tiện cứu nạn, cứu hộ (mặt nạ lọc độc, dây tự cứu, thang dây, dụng cụ phá dỡ thông thường, chăn chiên, dụng cụ chứa nước vừa phục vụ sinh hoạt, vừa phục vụ chữa cháy,…) phù hợp với quy mô, tính chất, đặc điểm, mục đích sử dụng.

 

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Mặt nạ lọc độc

 

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Mặt nạ chống khói độc

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

Mền chống cháy thoát hiểm

 

Các phương tiện phòng cháy và chữa cháy phải được dán tem kiểm định và được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ theo quy định.

Có thể nói Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 của UBND Thành phố là một quyết định mang tính đột phá của lãnh đạo Thành phố, tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác PCCC đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn Thành phố.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH TPHCM sẽ tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Ban Giám đốc CATP xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện cụ thể cho các đơn vị, sở – ban – ngành Thành phố, UBND Thành phố Thủ Đức và các quận huyện để thống nhất thực hiện trong toàn Thành phố góp phần triển khai quyết định của UBND Thành phố có hiệu quả, đi vào cuộc sống của người dân vì sự an toàn, bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Theo Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM

 

✔️ Có thể bạn quan tâm : Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng , búa tạ phá kính thoát hiểm, mặt nạ phòng khói thoát hiểm, mặt nạ lọc độc, kiềm cộng lực thoát nạn, xà beng thoát hiểm, bình chữa cháy xách tay cho gia đình, mền chống cháy .....

Từ 10/6/2021: Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở tại TPHCM như thế nào?

đánh giá / Nhận xét
Đánh giá của bạn:  
*
*
*
*
 Captcha


Lăng phun chữa cháy tay gạt có khóa là gì ?

Lăng phun chữa cháy tay gạt có khóa là gì ?

✔️⭐✅Lăng phun chữa cháy tay gạt có khóa D50-D65 ✔️⭐✅,lang phun chua chay tay gat co kho,lang phun chua chay tay gat ☎ 0938 367 082 ( Zalo/Call Ms...
Công tắc dòng chảy là gì ? có mấy loại công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy là gì ? có mấy loại công tắc dòng chảy

⭐✅Công tắc dòng chảy là gì ?⭐✅ có mấy loại công tắc dòng chảy, nhập khẩu công tắc dòng chảy chính hãng Formosa đài loan FMS-FW25 ⭐✅ chính hãng⭐✅...
Công tắc dòng chảy Formosa Đài Loan FMS-FW25

Công tắc dòng chảy Formosa Đài Loan FMS-FW25

⭐✅Công tắc dòng chảy Formosa Đài Loan FMS-FW25 ⭐✅ hàng nhập khẩu ⭐✅ chính hãng⭐✅ kiểm định ⭐✅CO-CQ ☎ 0938 367 082 ( Zalo/Call)
Catalogue thiết bị chữa cháy Tomoken Việt Nam

Catalogue thiết bị chữa cháy Tomoken Việt Nam

✔️⭐ Catalogue thiết bị chữa cháy Tomoken Việt Nam ✔️⭐ Catalogue Bình chữa cháy Tomoken,✔️⭐ Catalogue Vòi chữa cháy Tomoken - Catalogue van gốc chữa...
Catalogue bình chữa cháy Tomoken

Catalogue bình chữa cháy Tomoken

✔️⭐Catalogue bình chữa cháy Tomoken ✔️⭐ Phát Đạt là đại lý phân phối chính thức dòng sản phẩm Tomoken tại Miền Nam TPHCM,✔️⭐ Báo giá bình chữa cháy...
Nhà máy sản xuất tủ chữa cháy - Kệ đựng bình chữa cháy - Tủ chữa cháy Inox - Kệ Đôi PCCC - Kệ Đơn PCCC

Nhà máy sản xuất tủ chữa cháy - Kệ đựng bình chữa cháy - Tủ chữa cháy Inox - Kệ Đôi PCCC - Kệ Đơn PCCC

✔️⭐Nhà máy sản xuất tủ chữa cháy - Kệ đựng bình chữa cháy - Tủ chữa cháy Inox - Kệ Đôi PCCC - Kệ Đơn PCCC ☎ LH 0938 367 082 ( Zalo/Call)
Tìm hiểu về tủ chữa cháy - Tủ cứu hỏa

Tìm hiểu về tủ chữa cháy - Tủ cứu hỏa

✔️⭐ Tìm hiểu về tủ chữa cháy - Tủ cứu hỏa.✔️⭐sản xuất tủ chữa cháy theo yêu cầu kích thước của khách hàng - báo giá tủ chữa cháy giá rẻ tphcm ☎ LH...
Tủ chữa cháy là gì ? Cấu tạo của tủ chữa cháy ra sao ?

Tủ chữa cháy là gì ? Cấu tạo của tủ chữa cháy ra sao ?

✔️⭐ Tủ chữa cháy là gì ?✔️⭐ Cấu tạo của tủ chữa cháy ra sao ?✔️⭐ Có nên trang bị tủ chữa cháy hay không ? ☎ LH 0938 367 082 ( Zalo/Call)
Báo Giá Bình Chữa Cháy Multron Chính Hãng Singapore

Báo Giá Bình Chữa Cháy Multron Chính Hãng Singapore

✔️⭐ Báo Giá Bình Chữa Cháy Multron Chính Hãng Singapore ✔️⭐ Nhập khẩu phân phối bình chữa cháy multron singapore

  Địa Chỉ : 116 Lương Thế Vinh, P Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM

  CN  : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú,Q.7, TPHCM

  CN 1 : Thị Trấn Củ Chi, H.Củ Chi, TPHCM

  CN 2 : Xã Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An

  CN 3 : KCN Long Hậu, Cần Giuộc, Long An

  CN 4 : KCN Hiệp Phước, Long Thới, Nhà Bè, HCM
  Hotline : 0938.367.082 (Zalo/Call Miss Hằng)
  Email : pcccphatdat@gmail.com - 0964.207.203
  Web : www.114pccc.com - www.phongchayphatdat.com

  Số ĐKGPKD : 0312931036 - SKHĐT TPHCM cấp 17/9/2014

  Giám Đốc : Phan Đăng Sang

  © Bản quyền thuộc -  114pccc.com         Thiết kế bởi  www.114pccc.com